15.05.2018Training

สิทธิมนุษยชน x คนยุติธรรม

 “เพราะเราอยู่ในเบ้าหลอมแบบนั้น จากที่เราคิดว่าเขายิ่งรู้สิทธิน้อยยิ่งดี ถ้ารู้เยอะแล้วปัญหาก็อาจกลับมาที่เรา และบางทีเราเองก็เลือกปฏิบัติเหมือนกัน...”

อ่านต่อ
Human Rights Workshop
05.05.2018Training

สื่อ รู้เท่าทัน เฝ้าระวัง เพื่อเปลี่ยนแปลง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสื่อเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตของเรา ประกอบกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ขยายพื้นที่ (Platform) ของสื่อให้ออกไปกว้างไกลขึ้นกว่าเดิม และยังทำให้การเป็น “สื่อ” นั้นง่ายดายกว่าเดิม

อ่านต่อ
MIL
03.05.2018Training

ปลูกเมล็ดพันธุ์แห่งการเปลี่ยนแปลง เยาวชนเคารพสิทธิ

“มนุษย์ที่ขาดอิสรภาพ ก็เหมือนร่างกายที่ไร้จิตวิญญาณ” สิทธิมนุษยชนเป็นจิตวิญญาณและรากฐานของประชาธิปไตย เกมการ์ดพลังสิทธิสร้างการตระหนักรู้เรื่องสิทธิของตนเอง และสนับสนุนให้ทุกคนกล้าพูด...

อ่านต่อ
YHRC
01.05.2018Feature

สิทธิกลุ่มชาติพันธุ์

หากพูดคำว่า “มานิ” หรือ “มะนิ” หลายคนคงทำหน้าสงสัย ถ้าเป็น “เงาะป่า” หรือ “ซาไก” ล่ะ พอจะคุ้น หรือ จินตนาการออกกันไหม? ซาไก หรือ เงาะป่า ที่เรารู้จักกัน หากมาได้ยินเราเรียกพวกเขาอย่างนั้น...

อ่านต่อ
Mani
24.04.2018News

ความร่วมมือภาครัฐบาลและองค์กรพัฒนาระหว่างประเทศ

วันที่ 23 เมษายน 2561 มูลนิธิฟรีดริช เนามัน โดย คุณแคทรีน บันนัคค์ หัวหน้าสำนักงานประเทศไทย และดร. พิมพ์รภัช ดุษฎีอิสริยกุล ผู้จัดการโครงการ ประเทศไทย ได้เข้าพบ ศาสตราจารย์ วุฒิสาร ตันไชย...

อ่านต่อ
KPI Secretariat
05.04.2018Issues

ARTIST OF FREEDOM #1

INTERVIEW:  ปัง ตันเต็ก ผู้ชนะการประกวดโครงการเสรีภาพเสรีเพลงปี 2016 ใคร ๆ ก็รู้ว่าบุพเพสันนิวาส และ พรหมลิขิต ทำให้พี่หมื่นและออเจ้าการะเกดได้พบกันแต่มีกี่คนที่รู้ว่า โครงการเสรีภาพเสรีเพลง...

อ่านต่อ
artistof freedom
04.04.2018Feature

สตาร์ทอัพและการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม เพื่อการส่งเสริมเศรษฐกิจแบบเสรี

SME และ Startup เป็นรูปแบบการประกอบการที่เป็นที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เพราะเป็นส่งเสริมเศรษฐกิจแบบตลาด คือ ผู้คนมีเสรีภาพในการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจอย่างเต็มที่ (...

อ่านต่อ
fur die freiheit
07.03.2018Opinion

บอกเล่าประสบการณ์งาน Open Data Hackathon: Civic engagement

เมื่อวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมาได้เข้าร่วมงาน Open Data Hackathon ที่ TK Park Central World มีความน่าสนในหลายอย่างที่อยากหยิบยกมาบอกเล่า ครั้งแรกที่อยากไปเพราะรู้จักกับมูลนิธิฟรีดริช เนามัน...

อ่านต่อ
IODD
07.03.2018Events

International Opendata นโยบายเปิดเผยข้อมูลเพื่อการมีส่วนร่วมของพลเมือง

International Opendata Day คือ วันที่กลุ่มชุมชนที่สนใจเรื่องระบบข้อมูลแบบเปิด (Open Data) ทั่วโลก ร่วมกันจัดกิจกรรม ในปี 2561 International Opendata Day ตรงกับวันที่ 3 มีนาคม ซึ่งกว่า 80...

อ่านต่อ
IODD

หน้า